Bà bầu và các bài tập thể dục

Hầu hết các bà bầu đều biết, khi mang thai thì nên tránh vận động mạnh. Tuy nhiên nếu cứ ì ạch ngồi một chỗ hoặc ru rú ở nhà thì có thể bạn sẽ bị trầm cảm và có thể khó sinh. Bởi vậy, các bài tập thể dục tại nhà nhẹ nhàng hoặc đi bộ sẽ giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ trên, tạo điều kiện cho việc sinh nở của bạn.
 

Chọn hình thức tập thể dục tốt nhất 
 
 
Aerobic, đi bộ chậm, đi bộ nhanh, đạp xe, yoga là những môn thể thao được coi là nhẹ nhàng và phù hợp với bà bầu.
Nếu bạn mang thai lần 2 thì có thể bạn đã có kinh nghiệm về thể dục khi mang thai, còn nếu bạn mang thai lần đầu thì có thể tham khảo những người trước hoặc ý kiến bác sĩ nếu cần. Luôn nhớ một điều là bạn nên tập với cường độ vừa phải, đủ để nóng các khớp, và nên dừng lại khi cảm thấy mệt mỏi
Ngoài tập thể dục thì bạn có thể đi bộ thường xuyên, leo cầu thang, làm vườn hoặc việc nhà, vận động thường xuyên, tối thiểu 30p/ngày. Đó là những bài tập nhẹ nhàng tốt cho cả hai mẹ con.
Chú ý tránh các môn thể dục vận động mạnh!
Mặc gì khi tập thể dục lúc mang thai?
 
Các loại quần áo vải sáng màu, co dãn , thấm hút mồ hôi luôn là lựa chọn hàng đầu. Mặc áo ngực vừa vặn thoải mái cùng một đôi giày tập vừa vặn, ma sát tốt.
 
Lưu ý :
 
- Tập luyện hàng ngày, mỗi ngày tối thiểu 30 phút
- Khởi động kỹ trước khi tập luyện
- Tránh đứng im một chỗ quá lâu, dễ gây phù chân
- Không nằm ngửa trên sàn tập kể từ tuần thứ 16 của thai kì
- Các động tác đứng lên ngồi xuống cần thực hiện từ từ, tránh gấp gáp
- Uống nhiều nước

  

Tin tức

tốt

  Tin khác

  Xe đạp tập thể dục vật lý trị liệu Bệnh nhân viêm khớp
  Xe đạp tập thể dục vật lý trị liệu giúp giảm đau và cứng khớp, tăng sức dẻo dai, làm mạnh cơ bắp, khỏe tim. Nó còn giúp giảm cân và làm cơ thể khỏe khoắn. Tuy nhiên, nếu tập không đúng cách, bệnh sẽ nặng thêm.
  Xe đạp tập thể dục vật lý trị liệu Bệnh nhân viêm khớp
  Xe đạp tập thể dục trong nhà - giúp giảm chứng đau nửa đầu
  Các nhà khoa học Thuỵ Điển nhận thấy: tuân thủ một chương trình đạp xe đều đặn, với cường độ vừa phải sẽ giúp giảm nguy cơ bị đau đầu tới 90%.
  Xe đạp tập thể dục trong nhà - giúp giảm chứng đau nửa đầu
  Những môn thể dục thể thao giúp xương, khớp chắc khỏe
  Bí quyết giúp hệ xương, khớp chắc khỏe khi giao mùa. Muốn có một sức khỏe tốt, và đặc biệt không bị đau yếu khi về già, chúng ta cần xây dựng cho mình một hệ xương, khớp chắc khỏe ngay từ bây giờ.
  Những môn thể dục thể thao giúp xương, khớp chắc khỏe
  xe đạp tập thể dục trong nhà - giúp xương chắc khỏe hơn
  Bên cạnh việc ăn uống hợp lý,tập thể dục bằng xe đạp sẽ đốt cháy những calo dư thừa.xe đạp tập thể dục trong nhà tạo sự dẻo dai cho xương khớp của bạn
  xe đạp tập thể dục trong nhà - giúp xương chắc khỏe hơn
  Lựa chọn tập thể dục đạp xe hay chạy bộ ?
  Để giảm cân hay duy trì sức khỏe , vóc dáng thì việc lựa chọn thể dục đạp xe hoặc chạy bộ hàng ngày đều là những chọn lựa đúng đắn
  Lựa chọn tập thể dục đạp xe hay chạy bộ ?
  Chạy bền như thế nào thì đúng ?
  Chạy bộ đường dài hay còn gọi là chạy bền là một môn thể thao đòi hỏi nhiều sức lực và kĩ thuật Vậy làm cách nào để có sức lực chạy trên một quãng đường dài hiệu quả ?
  Chạy bền như thế nào thì đúng ?