đi bộ nhiều không giúp bạn giảm cân

Các nhà khoa học chỉ ra, đi bộ 10.000 bước mỗi ngày cũng không có tác dụng nhiều trong việc giúp bạn giảm cân.

Hẳn nhiều người trong chúng ta coi đi bộ là một phương pháp hữu hiệu để giảm cân. Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ thì dù có thực hiện bài tập đi bộ lên đến 10.000 bước mỗi ngày, tác dụng giảm cân cũng thật sự... khiến bạn thất vọng.

Đi bộ nhiều khôn giảm cânKhông thể phủ nhận lợi ích to lớn của đi bộ đến sức khỏe như giúp dòng chảy qua tim nhanh hơn, tốt cho xương khớp, là bài tập mà ai cũng có thể thực hiện dễ dàng... Bên cạnh đó, đi bộ cũng đã và đang được nhiều người coi là phương pháp kiểm soát trọng lượng.

Khi đi bộ, gần như tất cả các cơ bắp được đưa vào hoạt động, điều này khiến cơ bắp săn chắc hơn và một cách logic, đi bộ sẽ có tác dụng giảm cân.

Một cuộc khảo sát đã được thực hiện bởi Cơ quan đăng ký kiểm soát Cân nặng Quốc gia, Mỹ trên 10.000 người đã giảm được cân nặng trong 5 năm và hầu hết đều coi đi bộ là bài tập bắt buộc.

Các chuyên gia tập trung nghiên cứu vào những đối tượng thừa cân hoặc bị béo phì, người đang coi đi bộ là phương pháp giảm trọng lượng và không đi kèm bất kỳ chế độ ăn kiêng đặc biệt nào khác.
Những người tham gia được yêu cầu tăng số bước đi bộ thêm 4.000 bước mỗi ngày và thực hiện trong 16 tuần. Kết quả cho thấy sau 4 tháng, khi tăng quãng đường đi bộ thêm 2 - 3km, họ có giảm được cân, nhưng chỉ… hơn 1kg.

Cụ thể, các khoa học gia cho biết rằng cứ mỗi 16km đi bộ, bạn sẽ giảm được… 45gram. Nếu mỗi ngày bạn đi bộ thêm 2,5km thì sau 10 tuần không bỏ lỡ bước nào, bạn sẽ giảm được khoảng 450gram, và khi hết năm, bạn sẽ giảm được 2kg sau khi đi bộ hơn… 800km.

Và có lẽ nếu chỉ nhìn vào kết quả này, nhiều người sẽ từ bỏ ngay trước khi đạt được cột mốc giảm nửa cân sau 10 tuần.

Nói tóm lại, đi bộ vẫn mang tác dụng giảm cân, nhưng cần đi kèm chế độ ăn uống đặc biệt. Ngoài ra, các khoa học gia cũng đưa ra lời khuyên rằng, những người đang tập đi bộ hãy cứ tiếp tục đi bộ vì dù tác dụng giảm cân có thể nhỏ nhưng lợi ích của đi bộ đối với sức khỏe là không thể chối cãi.

(Nguồn tham khảo: Business Insider)

Tin tức

tốt

  Tin khác

  Giảm cân sau sinh nhanh chóng và hiệu quả
  Việc giảm cân giữ dáng để có được một thân hình thon gọn và hấp dẫn luôn là chủ đề luôn được các bà mẹ bàn luận sôi nổi và luôn được chị em quan tâm nhiều nhất.
  Giảm cân sau sinh nhanh chóng và hiệu quả
  máy chạy bộ - bí quyết giảm cân nhanh
  Bạn thấy lo lắng cho sức khỏe, mệt mỏi và đôi khi cảm thấy thiếu tự tin về vóc dáng to béo quá cỡ khiến bạn rất khó chọn được bộ đồ như ý.
  máy chạy bộ - bí quyết giảm cân nhanh
  Giảm cân hiệu quả với xe đạp tập thể dục tại chỗ
  Cân bằng giữa thời gian và cường độ tập xe đạp tập thể dục tại chỗ sao cho mỗi ngày đốt cháy khoảng 500 calo nếu bạn muốn giảm 0,5 kg một tuần.
  Giảm cân hiệu quả với xe đạp tập thể dục tại chỗ
  Giảm cân cấp tốc - nên hay không?
  Béo phì trở thành nỗi lo thường trực với mỗi người, đặc biệt là dân văn phòng và những người thường xuyên bia rượu, tiệc tùng. Chợt ngỡ ngàng với thân hình phì nhiêu của mình và giảm cân cấp tốc xuất hiện, được những người béo phì hưởng ứng nhiệt liệt.
  Giảm cân cấp tốc - nên hay không?
  Giảm béo là một quá trình lâu dài
  Trên thực tế, việc giảm cân không bao giờ dễ dàng, và càng khó khăn hơn khi bạn theo đuổi một chế độ ăn kiêng. Bởi, nếu không tìm hiểu kỹ, bạn dễ dàng mắc phải những sai lầm nghiêm trọng dẫn tới kết quả không được mong muốn.
  Giảm béo là một quá trình lâu dài
  Những môn thể thao giúp giảm béo bụng
  Phụ nữ sau sinh, dân văn phòng ngồi nhiều, thèm ăn vặt, quý ông rượu bia , ăn nhiều chất đạm, lười vận động sẽ luôn đối mặt với tình trạng thừa cân, tích mỡ bụng và đùi.
  Những môn thể thao giúp giảm béo bụng