Các bài tập giúp giảm cân

Muốn giảm cân thì phải làm tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể, tập thế dục sẽ giúp bạn làm điều đó.


Trước khi bắt đầu bài tập bạn cần chú ý tới 2 vấn đề sau:
- Cần xác định chế độ luyện tập phù hợp với sức khỏe và thể trạng của bạn.
- Chú ý khởi động làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu bất cứ bài tập nào, và kết thúc bài tập với các động tác nhẹ nhàng.

Sau đây là các bài tập giúp giảm cân:

Đi bộ
Đây là bài tập giảm cân đơn giản và dễ thực hiện nhất với tất cả mọi người, chúng ta có thể đi bộ nhanh, hay đi bộ chậm là tùy theo sở thích của bản thân. Hãy bắt đầu bằng quãng đường ngắn sau đó tăng dần tốc độ và quãng đường lên, bạn có thể đốt cháy 183 - 414 calories sau mỗi lần đi bộ

 

 


Chạy bộ chậm
Chạy bộ chậm không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Bạn cần chú ý, chạy bộ chậm không phải là đi bộ nhanh. Khi đã quen rồi bạn hãy tăng tốc độ lên thành chạy bộ nhanh.
Nhảy dây
Bạn nên bắt đầu nhảy dây với tốc độ chậm trước, sau đó từ từ tăng dần tốc độ. Lúc đầu bạn sẽ thấy mệt nhưng khi đã quen rồi thì hãy tăng thời gian nhảy lên, từ 15 lên 30 phút, hoặc 1 giờ. 1 giờ nhảy dây có thể tiêu hao từ 730 – 1090 calories, con số đáng kể giúp cân nặng của bạn giảm xuống.
Bơi lội
Đây là phương pháp giảm cân hiệu quả, khi bơi toàn bộ cơ thể phải hoạt động điều này giúp tiêu hao rất tốt lượng mỡ thừa. Dành 1 giờ bơi vài vòng trong hồ boi có thể giảm 511 – 763 calories.
Thể lực
Các bài tập thể lực giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa,làm cơ thể săn chắc hơn. Đây không chỉ là bài tập giúp giảm cân mà còn mang lại cho chúng ta thân hình quyến rũ hơn.
Aerobics
Tham gia phòng tập hoặc tập với đĩa DVD ở nhà những động tác nhảy phù hợp với bạn nhất. Mức độ giảm cân nhiều hay ít phụ thuộc vào cách tập của bạn. Aerobics là phương pháp đốt năng lượng rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng.
xe đạp
Bài tập này có thể đốt năng lượng nhiều và là hoạt động thể lực cao. Bạn có thể vừa tiết kiệm tiền xăng vừa giảm được cân đấy.

Tin tức

tốt

  Tin khác

  Giảm cân sau sinh nhanh chóng và hiệu quả
  Việc giảm cân giữ dáng để có được một thân hình thon gọn và hấp dẫn luôn là chủ đề luôn được các bà mẹ bàn luận sôi nổi và luôn được chị em quan tâm nhiều nhất.
  Giảm cân sau sinh nhanh chóng và hiệu quả
  máy chạy bộ - bí quyết giảm cân nhanh
  Bạn thấy lo lắng cho sức khỏe, mệt mỏi và đôi khi cảm thấy thiếu tự tin về vóc dáng to béo quá cỡ khiến bạn rất khó chọn được bộ đồ như ý.
  máy chạy bộ - bí quyết giảm cân nhanh
  Giảm cân hiệu quả với xe đạp tập thể dục tại chỗ
  Cân bằng giữa thời gian và cường độ tập xe đạp tập thể dục tại chỗ sao cho mỗi ngày đốt cháy khoảng 500 calo nếu bạn muốn giảm 0,5 kg một tuần.
  Giảm cân hiệu quả với xe đạp tập thể dục tại chỗ
  Giảm cân cấp tốc - nên hay không?
  Béo phì trở thành nỗi lo thường trực với mỗi người, đặc biệt là dân văn phòng và những người thường xuyên bia rượu, tiệc tùng. Chợt ngỡ ngàng với thân hình phì nhiêu của mình và giảm cân cấp tốc xuất hiện, được những người béo phì hưởng ứng nhiệt liệt.
  Giảm cân cấp tốc - nên hay không?
  Giảm béo là một quá trình lâu dài
  Trên thực tế, việc giảm cân không bao giờ dễ dàng, và càng khó khăn hơn khi bạn theo đuổi một chế độ ăn kiêng. Bởi, nếu không tìm hiểu kỹ, bạn dễ dàng mắc phải những sai lầm nghiêm trọng dẫn tới kết quả không được mong muốn.
  Giảm béo là một quá trình lâu dài
  Những môn thể thao giúp giảm béo bụng
  Phụ nữ sau sinh, dân văn phòng ngồi nhiều, thèm ăn vặt, quý ông rượu bia , ăn nhiều chất đạm, lười vận động sẽ luôn đối mặt với tình trạng thừa cân, tích mỡ bụng và đùi.
  Những môn thể thao giúp giảm béo bụng