Phương pháp tập tự tập thể dục đạt hiệu quả cao nhất

Bạn là người bận rộn với công việc, thay vì tới các trung tâm thẩm mỹ tại sao bạn không sắm cho mình một số máy móc, dụng cụ để tự tập tại nhà.


Tuy nhiên tự tập tại nhà rất dễ khiến bạn nản chí, vậy làm sao để tự tập mà không chán với những dụng cụ có sẵn?

Hãy tạo cho mình một chiến lược
Nguyên nhân khiến nhiều người nhanh chán với các thiết bị tập là do họ chỉ luyện tập theo phong trào, điều này dễ khiến ta bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Tập ở nhà đồng nghĩa với việc không có giáo viên hướng dẫn, không có không khí như ở các trung tâm dẫn đến không có động lực tập.
Chính vì thế bạn phải nhận thức đúng đắn về động cơ tập thể dục của mình, bạn muốn mình có một cơ thể khỏe mạnh, một thân hình quyến rũ. Hãy xác định rõ mục tiêu cho mình và quyết tâm cho điều đấy.
Mỗi ngày, bạn nên dành tối thiểu 30 phút, lý tưởng hơn là một giờ để luyện tập. Khi đó, hãy gác mọi việc sang một bên, tuyệt đối không được vừa tập vừa tranh thủ giải quyết công việc. Nên chuẩn bị vài đĩa nhạc sôi động (trừ môn yoga), sắp xếp một không gian thoáng đãng để tạo hưng phấn khi luyện tập.
Sau một thời gian chúng ta cần tăng cường độ tập, hoặc tạo thêm các bài tập mới để tránh nhàm chán. Nhưng bạn cũng cần lưu ý, các bài tập phải có sự lên kết với nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất

Có chế độ luyện tập an toàn
Nên chú ý tới kỹ thuật tập,tập sai kỹ thuật sẽ khiến bạn nhanh mệt mỏi hơn, không hiệu quả lại dễ tăng nguy cơ mắc các chấn thương.

Theo HLV Huỳnh Quốc Thắng, CLB Nhất dáng nhì da, các máy tập đa năng thường được thiết kế với những bài tập đơn giản cho những người tập ban đầu, mang tính lặp đi lặp lại và không thể tăng cường độ. Do vậy, khi đã thuần thục, người tập sẽ nhanh chán. Khi cơ thể đã quen với cường độ như vậy, nếu lặp lại sẽ không tạo được hiệu quả lên các nhóm cơ như mong muốn. Nếu có bài tập và một chế độ tập hợp lý, chỉ cần hai cục tạ là có thể giải quyết được mục tiêu giảm cân, săn chắc và nâng cơ khi tập ở nhà. Nên bắt đầu với tạ có trọng lượng 1kg, sau đó tăng dần lên 2kg. Bổ sung thêm dụng cụ để giúp đốt cháy nhiều năng lượng hơn, chỉ cần đến dây nhảy hoặc máy chạy bộ chứ không nên mua loại máy đa năng.

Tin tức

tốt

  Tin khác

  Xe đạp tập thể dục vật lý trị liệu Bệnh nhân viêm khớp
  Xe đạp tập thể dục vật lý trị liệu giúp giảm đau và cứng khớp, tăng sức dẻo dai, làm mạnh cơ bắp, khỏe tim. Nó còn giúp giảm cân và làm cơ thể khỏe khoắn. Tuy nhiên, nếu tập không đúng cách, bệnh sẽ nặng thêm.
  Xe đạp tập thể dục vật lý trị liệu Bệnh nhân viêm khớp
  Xe đạp tập thể dục trong nhà - giúp giảm chứng đau nửa đầu
  Các nhà khoa học Thuỵ Điển nhận thấy: tuân thủ một chương trình đạp xe đều đặn, với cường độ vừa phải sẽ giúp giảm nguy cơ bị đau đầu tới 90%.
  Xe đạp tập thể dục trong nhà - giúp giảm chứng đau nửa đầu
  Những môn thể dục thể thao giúp xương, khớp chắc khỏe
  Bí quyết giúp hệ xương, khớp chắc khỏe khi giao mùa. Muốn có một sức khỏe tốt, và đặc biệt không bị đau yếu khi về già, chúng ta cần xây dựng cho mình một hệ xương, khớp chắc khỏe ngay từ bây giờ.
  Những môn thể dục thể thao giúp xương, khớp chắc khỏe
  xe đạp tập thể dục trong nhà - giúp xương chắc khỏe hơn
  Bên cạnh việc ăn uống hợp lý,tập thể dục bằng xe đạp sẽ đốt cháy những calo dư thừa.xe đạp tập thể dục trong nhà tạo sự dẻo dai cho xương khớp của bạn
  xe đạp tập thể dục trong nhà - giúp xương chắc khỏe hơn
  Bà bầu và các bài tập thể dục
  các bài tập thể dục tại nhà nhẹ nhàng hoặc đi bộ sẽ giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ trên, tạo điều kiện cho việc sinh nở của bạn.
  Bà bầu và các bài tập thể dục
  Lựa chọn tập thể dục đạp xe hay chạy bộ ?
  Để giảm cân hay duy trì sức khỏe , vóc dáng thì việc lựa chọn thể dục đạp xe hoặc chạy bộ hàng ngày đều là những chọn lựa đúng đắn
  Lựa chọn tập thể dục đạp xe hay chạy bộ ?