Bài tập đơn giản cho cơ đùi săn chắc

Cơ thể săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn luôn là mơ ước của các quý ông hay các chàng trai trai. Để đạt được mơ ước đó đòi hỏi phải tập luyện chăm chỉ và có chế độ ăn uống hợp lý.   Không cần đến phòng tập. Một số động tác sau sẽ giúp bạn sở hữu một bắp đùi săn khỏe.

Động tác 1

2 tay đặt song song với người, lòng bàn tay úp xuống đất. Gót chân không chạm đất, 1 chân cao giơ hơn so với chân còn lại. Đầu hơi nhấc cao, mắt nhìn thẳng. Người và tay giữ nguyên.

1 chân hạ thấp xuống đồng thời chân còn lại đưa cao lên. Thay đổi vị trí hai chân liên tục. Thực hiện với tốc độ vừa phải.

Động tác 2

2 khuỷu tay chống xuống đất làm điểm tựa cho người. Cánh tay để song song với người. 2 chân nâng cao, mở rộng hình chữ V.

2 chân mở rộng sang 2 bên rồi đan chéo nhau liên tục.

Động tác 3

 

Đứng thẳng, nắm tạ đôi, lòng bàn tay hướng về phía chân.

Bước 1: Hai chân dang ngang vai, mũi chân hướng về phía trước, đầu luôn ngẩng lên vì nhìn xuống có thể khiến bạn mất cân bằng, đồng thời việc ngẩng đầu cũng giúp bạn giữ lưng thẳng. Đây là vị trí bắt đầu của bạn.

Bước 2: Từ từ hạ thân mình xuống bằng cách co đầu gối trong khi vẫn giữ thân thẳng và ngầng đầu. Tiếp tục xuống cho tới khi đùi bạn song song với mặt đất. Lưu ý: Nếu bạn tập đúng, phần trước đầu gối và mũi chân nên tạo thành một đường vuông góc với sàn. Nếu đầu gối bạn vượt quá đường thẳng này, bạn sẽ tạo áp lực quá mức lên đầu gối và sai kỹ thuật.

Bước 3: Nâng thanh tạ lên đồng thời thở ra, đẩy gót chân lên sàn và thẳng chân lên, trở lại vị trí bắt đầu.

Lặp lại cho đến khi đạt được số lần cần thiết.

Động tác 4

Đứng thẳng, hai tay cầm tạ tay, hai chân dang ngang tầm hông, nhìn thẳng phía trước. Bước một chân thật xa, ra phía trước, bàn chân phẳng dưới sàn, thẳng hàng với gối. Chân sau nhón gót.

Khuỵu 2 chân xuống (hít vào) cho đến khi đầu gối chân sau gần chạm sàn. Bung gót chân trước để tạo sức bật và đứng lên (thở ra). Vẫn giữ ngực thẳng, vai mở ra sau, bụng thót lại và mắt nhìn thẳng. Lặp lại động tác và đổi chân.

Lưu ý: Hai đầu bàn chân phải hướng thẳng cùng hàng với đầu gối. Đầu gối chân trước không xê dịch, xương cẳng chân phải thẳng đứng.

 

Tin tức

tốt

  Tin khác

  Xe đạp tập thể dục vật lý trị liệu Bệnh nhân viêm khớp
  Xe đạp tập thể dục vật lý trị liệu giúp giảm đau và cứng khớp, tăng sức dẻo dai, làm mạnh cơ bắp, khỏe tim. Nó còn giúp giảm cân và làm cơ thể khỏe khoắn. Tuy nhiên, nếu tập không đúng cách, bệnh sẽ nặng thêm.
  Xe đạp tập thể dục vật lý trị liệu Bệnh nhân viêm khớp
  Xe đạp tập thể dục trong nhà - giúp giảm chứng đau nửa đầu
  Các nhà khoa học Thuỵ Điển nhận thấy: tuân thủ một chương trình đạp xe đều đặn, với cường độ vừa phải sẽ giúp giảm nguy cơ bị đau đầu tới 90%.
  Xe đạp tập thể dục trong nhà - giúp giảm chứng đau nửa đầu
  Những môn thể dục thể thao giúp xương, khớp chắc khỏe
  Bí quyết giúp hệ xương, khớp chắc khỏe khi giao mùa. Muốn có một sức khỏe tốt, và đặc biệt không bị đau yếu khi về già, chúng ta cần xây dựng cho mình một hệ xương, khớp chắc khỏe ngay từ bây giờ.
  Những môn thể dục thể thao giúp xương, khớp chắc khỏe
  xe đạp tập thể dục trong nhà - giúp xương chắc khỏe hơn
  Bên cạnh việc ăn uống hợp lý,tập thể dục bằng xe đạp sẽ đốt cháy những calo dư thừa.xe đạp tập thể dục trong nhà tạo sự dẻo dai cho xương khớp của bạn
  xe đạp tập thể dục trong nhà - giúp xương chắc khỏe hơn
  Bà bầu và các bài tập thể dục
  các bài tập thể dục tại nhà nhẹ nhàng hoặc đi bộ sẽ giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ trên, tạo điều kiện cho việc sinh nở của bạn.
  Bà bầu và các bài tập thể dục
  Lựa chọn tập thể dục đạp xe hay chạy bộ ?
  Để giảm cân hay duy trì sức khỏe , vóc dáng thì việc lựa chọn thể dục đạp xe hoặc chạy bộ hàng ngày đều là những chọn lựa đúng đắn
  Lựa chọn tập thể dục đạp xe hay chạy bộ ?