Hãy tập luyện 30 phút mỗi ngày để tránh tăng cân

Chỉ cần 30 phút cho 3 bài tập, bạn sẽ không phải lo đến việc rèn luyện sức khỏe và duy trì trọng lượng khỏe mạnh của cơ thể, tránh tăng cân.

Đừng lo lắng chuyện "có thể giảm cân nhờ thể dục" cho dù bạn chỉ có 30 phút để tập thể dục mỗi ngày. Hãy chia ra, 10 phút cho mỗi bài tập. Chỉ với 3 bài tập sau trong khoảng 30 phút là bạn đã tác động rất tích cực đến cơ thể, giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh và tránh được nguy cơ tăng cân.

Nếu không thể tập luyện đều đặn mỗi ngày thì bạn hãy cố gắng tập 3buổi/tuần, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về sức khỏe và trọng lượng của mình. 3 bài tập này có tác dụng chủ yếu với các cơ mông, bắp tay, bắp chân, đùi... nên sẽ giúp bạn giảm thiểu sự tích tụ chất béo trong cơ thể. Chất béo lúc này sẽ được "tận dụng" để xây dựng cơ bắp khỏe mạnh.

1. Bài tập 1: Bước và đá chân

1. Mỗi tay cần một quả tạ nhẹ, đứng với chân rộng bằng vai, giữa cho ngực ưỡn ra phía trước trong khi lưng thẳng.

2. Bước chân phải ra phía sau và hạ thấp người xuống cho tới khi cả hai đầu gối đạt được một góc 90 độ (đầu gối phải không chạm sàn). Co thắt các cơ mông, đồng thời tay phải nâng quả tạ lên, tay trái để thẳng.

3. Đẩy mình lên, kéo chân phải về phía trước và đá ra phía trước mặt mà không chạm sàn. Ngoài ra, thả quả tạ bên phải xuống, co tay trái lên.

- Tiếp tục đưa chân phải về phía sau và đổi tay. Làm 10-15 lần như vậy thì đổi bên. Mỗi bên có thể làm 2-3 lần.


Tập luyện 30 phút mỗi ngày để tránh tăng cân

Tác dụng với: Các cơ mông, gân ở kheo chân và bắp tay

2. Bài tập 2: Ngồi xổm

1. Đứng thẳng, chân rộng hơn so với hông, ngón chân hướng sang hai bên. Mỗi tay cầm một quả tạ nhẹ, đặt phía trước đùi. Ngực ưỡn, vai ngang và lưng thẳng.

2. Từ từ ngồi xuống cho đến khi 2 đầu gối của bạn đạt đến một góc 90 độ, đảm bảo đầu gối không rộng hơn các ngón chân. Co thắt các cơ hông, đồng thời, nâng cao tạ đến ngang ngực, giữ cho khuỷu tay khuỳnh ra và cao hơn so với bàn tay của bạn.

3. Vẫn dồn sức ép xuống phần thân dưới, nhấc gót chân lên khỏi sàn. Sau đó hạ gót chân xuống đất và đưa tạ xuống, quay trở lại tư thế ban đầu.

- Làm 15-20 lần như vậy.

Tập luyện 30 phút mỗi ngày để tránh tăng cân
Tác dụng với: Các cơ mông, đùi và bắp chân

3. Ngồi xổm vắt chéo chân

1. Mỗi tay giữ một quả tạ nhẹ, đứng thẳng lưng, ngực ưỡn ra trước. Bước chân phải chéo sang phía sau chân trái và ngồi xổm xuống hết sức có thể. Đồng thời hai tay nâng 2 quả tạ lên ngang vai, bắp tay co lại sát với cánh tay.

2. Kéo chân trái rộng ra bên trái, đảm bảo cả hai chân ngang nhau để cảm thấy các cơ ở mông đang được co thắt.

Hạ thấp người xuống để uốn cong đầu gối bên phải một góc 90 độ. Khi bạn làm điều này, hạ 2 cánh tay đang cầm tạ xuống phía dưới sàn nhà.

- Làm 15-20 lần thì đổi bên, mỗi bên làm 2-3 lần.

Tập luyện 30 phút mỗi ngày để tránh tăng cân
Tác dụng với: Các cơ mông và đùi

Tin tức

tốt

  Tin khác

  Giảm cân sau sinh nhanh chóng và hiệu quả
  Việc giảm cân giữ dáng để có được một thân hình thon gọn và hấp dẫn luôn là chủ đề luôn được các bà mẹ bàn luận sôi nổi và luôn được chị em quan tâm nhiều nhất.
  Giảm cân sau sinh nhanh chóng và hiệu quả
  máy chạy bộ - bí quyết giảm cân nhanh
  Bạn thấy lo lắng cho sức khỏe, mệt mỏi và đôi khi cảm thấy thiếu tự tin về vóc dáng to béo quá cỡ khiến bạn rất khó chọn được bộ đồ như ý.
  máy chạy bộ - bí quyết giảm cân nhanh
  Giảm cân hiệu quả với xe đạp tập thể dục tại chỗ
  Cân bằng giữa thời gian và cường độ tập xe đạp tập thể dục tại chỗ sao cho mỗi ngày đốt cháy khoảng 500 calo nếu bạn muốn giảm 0,5 kg một tuần.
  Giảm cân hiệu quả với xe đạp tập thể dục tại chỗ
  Giảm cân cấp tốc - nên hay không?
  Béo phì trở thành nỗi lo thường trực với mỗi người, đặc biệt là dân văn phòng và những người thường xuyên bia rượu, tiệc tùng. Chợt ngỡ ngàng với thân hình phì nhiêu của mình và giảm cân cấp tốc xuất hiện, được những người béo phì hưởng ứng nhiệt liệt.
  Giảm cân cấp tốc - nên hay không?
  Giảm béo là một quá trình lâu dài
  Trên thực tế, việc giảm cân không bao giờ dễ dàng, và càng khó khăn hơn khi bạn theo đuổi một chế độ ăn kiêng. Bởi, nếu không tìm hiểu kỹ, bạn dễ dàng mắc phải những sai lầm nghiêm trọng dẫn tới kết quả không được mong muốn.
  Giảm béo là một quá trình lâu dài
  Những môn thể thao giúp giảm béo bụng
  Phụ nữ sau sinh, dân văn phòng ngồi nhiều, thèm ăn vặt, quý ông rượu bia , ăn nhiều chất đạm, lười vận động sẽ luôn đối mặt với tình trạng thừa cân, tích mỡ bụng và đùi.
  Những môn thể thao giúp giảm béo bụng